Cách khắc phục một số sự cố với máy tính để bàn

Hiện nay, với sự phổ biến của máy tính nói chung và máy tính để bàn nói riêng thì gần như mỗi người chúng ta đều đã tiếp xúc và sử dụng qua chúng. Chúng đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, không một máy móc nào là không gặp sự cố khi sử dụng cả. Dưới đây là một số lỗi mà các bạn có thể sửa được tại nhà mà không cần phải sửa chữa hay thay thế linh kiện của máy tính.

Lỗi đang dùng thì máy bị màn hình xanh

Đây là lỗi rất hay gặp khi chúng ta sử dụng máy tính. Một ngày nọ máy đang chạy ngon ơ tự nhiên làm cứ bụp 1 cái :V màn hình xanh lè và không còn chạy được nữa. Lỗi này thì thường do sự cố liên quan đến ram hoặc ổ cứng máy tính. trường hợp hỏng rất ít khi sảy ra. Khi bị như thế này, chúng ta nên tháo ra ra cắm lại và cắm lại các rắc cắm trên ổ cứng tiếp xúc với Mại là sẽ được.

Lỗi thiếu ổ cứng hay ổ cứng chập chờn làm máy không nhận ổ cứng

Khi bị lỗi này tất nhiên các bạn sẽ không thể bật máy tính lên được. Máy tính của các bạn sẽ trong tình trang như trên hình hoặc một số máy sẽ mặc định vào trong bios. Lỗi này khá dễ khắc phục, các bạn chỉ cần kiểm tra lại ổ cứng, cắm lại các rắc cắm trên ổ cứng và kết nối với main thật chắc chắn là sẽ được thôi. Còn nếu không được thì rất có thể ổ cứng của các bạn đã hỏng rồi nên kiếm cho mình em mới thôi, các bạn có thể xem tại đây này 😀

Lỗi màn hình chập chờn có nhiều vạch loang trên màn hình

Trong trường hợp này, các bạn hãy bình tĩnh mà xem liệu dây cắm từ card màn hình đến màn hình đã chắc chắn chưa, nếu chưa chắc chắn hãy cắm lại, hiện tượng này sẽ hết thôi, nếu vẫn không hết hãy thử một dây VGA khác xem sao. Nếu vẫn không được tỉ lệ lỗi card màn hình của các bạn đã là rất cao rồi. Khi này, cách kiểm tra đơn giản nhất các bạn hãy tháo card màn hình rời của máy tính ra và cắm dây VGA vào card onboard tại Main nếu tình trạng này hết thì mình khuyên các bạn nên sắm cho mình một card màn hình mới đi là vừa vì giá thành của Card cũ giờ cũng rất rẻ còn nếu sửa thì khó có thể bằng một chiếc card chính hãng nguyên zin được phải không nào.

Máy tính bật không lên chỉ kêu tít tít

Khi mà bạn tháo máy ra vệ sinh hay đơn giản đang sử dụng bình thường, bỗng một ngày đẹp trời máy của bạn bỗng nhiên bật không lên dù đã thử đủ mọi cách, tháo card ra lắp lại, vệ sinh các thứ, vân vân và vân vân, … những vẫn không lên và máy vẫn trong tình trạng tít tít tít rất khó chịu, thì các bạn hãy tháo Ram ra, vệ sinh lại chân ram cẩn thận xem nó có bị bụi bẩn làm tiếp xúc kém không, nếu cắm đi cắm lại không được, ta tiến hành đổi chân cắm xem có được không. Nếu không được nữa thì đến 90% ram của bạn đã bị lỗi rồi. Thật không may khi tự nhiên lại mất tiền mua ram :v tuy nhiên, giá nó cũng không đắt lắm đâu, một sản phẩm Ram cũ 4G hiện nay chỉ có giá chưa đến 500k, chính vì thế việc thay thế là khả thi với các bạn có túi tiền không được dư dả cho lắm.

Trên đây là một số lỗi của máy tính mà các bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục được. Nếu không tự khắc phục được, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoặc mang máy đến với Việt Minh để đội ngũ kĩ thuật của chúng tôi kiểm tra, vệ sinh máy tính cho bạn cẩn thận nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *