Màn hình FuHD và màn hình HD

Công nghệ ngày càng phát triển chính vì thế mà các hãng sản xuất đang đua nhau phát triển cho mình các sản phẩm màn hình máy tính với chất lượng cũng như độ phân giải màn hình ngày một cao hơn để cạnh tranh với nhau cũng như phục vụ cho người tiêu dùng những sản phẩm ngày càng tốt và hoàn thiện hơn.

Với tiêu chuẩn cao nhất và nở rộ nhất vào những năm 2014, 2015 thì màn hình FuHD là một lựa chọn cực tốt cho phân khúc màn hình cao cấp lúc bấy giờ. Nó cho chất lượng hiển thị cực tốt và phải nói là xem sướng hơn rất nhiều. Dưới đây, Việt Minh Computer xin giới thiệu đến các bạn công nghệ màn hình Full HD và HD để các bạn hiểu rõ sự khác biệt giữa chúng.

Màn hình HD

Đây là một chuẩn được áp dụng rất nhiều vào những năm 2010 và 2011. là chuẩn màn hình siêu nét lúc bấy giờ với độ phân giải lên đến 720p. Chuẩn HD được quy định bao gồm các loại màn hình có độ phân giải như: 1280 x 720px và 1280 x 800px.

Màn hình FuHD

Là một chuẩn bùng nôt phát triển vào năm 2014 lúc này đây là một chuẩn mới mà rất nhiều các hãng công nghệ áp dụng mà lúc bấy giờ người ta giới thiệu là chuẩn màn hình siêu siêu nét chưa từng có. :V . nó có độ phân giải là 1080×1900. và được gọi với tên gọi là chuẩn FuHD.

So sánh về màn hình HD và full HD

Nhìn là biết ngay màn hình HD kiểu gì cũng nét hơn FuHD. tuy nhiên đấy không phải đúng hoàn toàn vì nó còn phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ của các hãng nữa và kích thước màn hình nữa. màn hình càng to càng phải yêu cầu độ phân giải cao hơn mới có thể hiển thị rõ hơn so với màn hình bé.