Nên lựa chọn loại Ram cũ nào để sử dụng cho phù hợp

Ram máy tính là một sản phẩm bắt buộc với mỗi máy tính hiện nay, nó đóng vai trò là bộ nhớ tạm thời có tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh giúp cho máy tính xử lý tác vụ nhanh hơn rất nhiều so với việc đọc dữ liệu ở trong ổ cứng. Vậy điều thắc mắc ở đây là ram cần bao nhiêu là đủ. Câu trả lời sẽ có trong bài viết này các bạn hãy cố gắng đọc hết nhé.

Ram cũ lắp cho máy tính bao nhiêu là đủ

Ram 4gb Samsung, Hynix... ( 1333, 1600 )

Ram 4G đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng tại Việt Minh

Câu hỏi này cần phải dựa vào yếu tố khách hàng như mục đích sử dụng của bạn là gì và cấu hình máy tính của bạn ra sao nữa. Để tôi lấy một ví dụ: Nếu bạn có một máy tính với tầm giá khoảng 4 triệu như bộ máy tính này chẳng hạn thì chắc chắn việc sử dụng Ram 4G cho các tác vụ bình thường hay chơi game như liên mình hay Fifa là vừa với bộ máy tính này. Tuy nhiên, khi bạn chơi các game nặng như PUBG hoặc mở nhiều tab chome và chơi game nữa thì 4G ram đã là thiếu với bạn chính vì thế lựa chọn nâng cấp lên 8G ram là hợp lý. Với các loại máy tính chạy ram D3 hiện nay thì việc nâng cấp lên bộ kit 16G là điều có thể. Tuy nhiên thì việc nâng cấp lên 16G hay 8G để sử dụng những tác vụ không yêu cầu Ram quá nhiều thì nó cũng không làm tăng tốc độ chạy của máy

Ram nào chạy nhanh nhất và lắp thế nào tốt nhất

Việc xem xét xem ram loại nào chạy nhanh nhất thì khá đơn giản, nó không như phân bieej CPU hay card màn hình mà xem tốc độ Ram người ta thường so sánh về buss của Ram. Ram nào có buss lớn hơn thì chắc chắn ram đó sẽ chạy nhanh hơn. Còn dung lượng của ram thì không quyết định tốc độ của Ram.

Lắp ram như thế nào để máy chạy nhanh nhất

Theo các nghiên cứu và thực nghiệm đã chứng minh rằng: khi lắp dual ram thì sẽ cho hiệu quả tốc độ bus nhanh hơn khoảng 35% tốc độ so với lắp 1 Ram. 1 con số rất đáng lưu tâm phải không nào. Vì sao ư? vì các bạn có thể hiểu đơn giản là khi mà có 1 con đường thì người ta lưu thông qua con đường đó sẽ rất đông dẫn đến tốc độ sẽ chậm hơn và đương nhiên khi xây thêm 1 con đường tương tự như vậy nữa thì các bạn biết đấy nó sẽ cho tốc độ nhanh hơn nhiều.

Có nên mua ram máy tính cũ không

Câu trả lời là có, chắc chắn rồi tại sao lại không mua khí giá bán của nó rẻ hơn sản phẩm mới rất nhiều? Các loại ram cũ hiện nay có chất lượng khá tốt gần như tưng đồng với ram mới nếu không muốn nói là bằng. Và độ bền của nó thì rất cao gần như không bao giờ hỏng hóc.

Nếu các bạn có quan tâm đến các sản phẩm Ram máy tính cũ thì hãy xem ở đây có thể nó sẽ phù hợp với ban đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *