Ưu điểm và nhược điểm khi mua màn hình máy tính cũ

Màn hình máy tính cũ là một lựa chọn khiến người mua hàng băn khoăn nhất khi mà nếu mua màn hình máy tính cũ, ta sẽ được gì và mất gì? Dưới đây, Việt Minh xin đưa ra những đánh giá về ưu điểm cũng như nhược điểm của một màn hình máy tính cũ để các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn nên mua màn hình máy tính cũ hay màn hình mới nhé.

Ưu điểm và nhược điểm của một màn hình máy tính cũ

Ưu điểm

Chắc chắn rồi, ưu điểm duy nhất của một màn hình máy tính cũ chính là giá bán của nó so với một màn hình mới chính là giá bán của nó thực sự rất rẻ so với một màn hình mới. Với một màn hình mới với giá tiền là A thì chắc chắn một màn hình cũ sẽ chỉ có giá bằng khoản A/2. Từ đây ta có thể đưa ra nhiều lựa chọn hơn khi muốn sở hữu một màn hình máy tính khi mà ta vẫn có một khoản tiền cố định. Ví dụ với 2.5tr thì lựa chọn một màn hình mới chỉ giới hạn cho đến các loại màn hình 20 đến 22 inch. Tuy nhiên, với cùng số tiền này, ta có thể lựa chọn một màn hình lên đến 27 inch với độ sắc nét Full HD.

Thực sự thì ngoài giá bán tốt ra thì màn hình máy tính cũ không còn ưu điểm nào khác so với màn hình mới cả.

Nhược điểm

  • Hình thức của màn hình cũ chắc chắn sẽ không được đẹp long lanh như màn mới được
  • Bạn sẽ không được hưởng chế độ bảo hành chính hãng của hãng. Tuy nhiên thì để đảm bảo lòng tin cho khách hàng thì những địa chỉ cung cấp linh kiện máy tính cũ uy tín như Việt Minh đã đưa ra gói bảo hành cực tốt 1 đổi 1 trong suốt thời gian bảo hành để có thể khẳng định được chất lượng màn hình mà Việt Minh bán ra.
  • Các loại màn hình có cùng kích thước sẽ không có các công nghệ mới như những màn hình mới đưa ra thị trường có cùng kích thước. Cần lưu ý là với những loại màn hình dưới 24 inch thì thường rất ít các nhà sản xuất đưa ra những công nghệ tiên tiến vào sản xuất mà thay vào đó, họ sẽ áp dụng vào các loại màn hình lớn hơn. Tuy nhiên thì giá thành của chúng sẽ được tăng cao lên.
  • Khi lựa chọn mua các loại màn hình cũ, rất có thể sẽ mua phải những màn hình có chất lượng không được tốt cho những người không chuyên. Nhưng không sao bạn có thể tham khảo bài viết Lời khuyên khi lựa chọn một màn hình máy tính cũ cho những ai không chuyên để có thể lựa chọn một màn hình tốt với chất lượng cao nhất nhé hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần lựa chọn một địa chỉ bán các loại màn hình máy tính cũ uy tín nhất hiện nay là được.

Qua những đánh giá ưu điểm cũng như nhược điểm của một màn hình máy tính cũ mà mình mới đưa ra, hi vọng các bạn có thể đưa ra cho mình quyết định nên lựa chọn một màn hình máy tính cũ hay lựa chọn một màn hình mới nhé.

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *